search
HomeFor Startups

10++ sự kiện nổi bật về đổi mới sáng tạo của BambuUP trong năm 2021

(English below)

Các xu hướng, giải pháp đổi mới sáng tạo mở luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các startups và doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại số. Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP cũng không nằm ngoài tinh thần và xu thế đó khi đã triển khai và tham gia rất nhiều hoạt động, sự kiện nhằm thực hiện sứ mệnh lan tỏa và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm trong thời gian qua. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật có sự góp mặt của các đại diện đến từ BambuUP trong năm 2021 nhé!

1. Virtual Matchmaking Series: OPEN INNOVATION BRIDGE

Virtual Matchmaking Series: OPEN INNOVATION BRIDGE là chuỗi sự kiện trực tuyến đầu tiên được tổ chức bởi BambuUP với mục tiêu kết nối Startups và các Doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp Đổi mới sáng tạo mở trong 11 lĩnh vực kinh tế phát triển sáng tạo mũi nhọn tại Việt Nam và trên thế giới. Mỗi sự kiện trong chuỗi Virtual Matchmaking Series sẽ gồm 2 phần: Virtual Talk với những chia sẻ và thảo luận từ các diễn giả và startups nổi bật trong ngành hàng chủ đề và Virtual Matchmaking mang đến cơ hội kết nối và lắng nghe đánh giá từ Hội đồng Doanh nghiệp về năm ý tưởng sản phẩm sáng tạo được lựa chọn bởi Hội đồng cố vấn của BambuUP.

Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi Virtual Matchmaking Series đã tổ chức thành công 9 sự kiện dành cho 9 lĩnh vực kinh tế trọng điểm, thu hút hơn 25 doanh nghiệp, 40 startup và hơn 200 người tham sự, kết nối thành công hơn 15 doanh nghiệp với các giải pháp đổi mới sáng tạo.

2. Đồng tổ chức “Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021”

BambuUP hân hạnh được Bộ Kế hoạch và đầu tư tin tưởng lựa chọn làm một trong các Đơn vị phối hợp tổ chức “Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021”, góp phần thúc đẩy sứ mệnh lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo mở đến cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Đồng hành cùng Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 trong vai trò đơn vị đồng tổ chức, Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP đã góp phần thực hiện hóa sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các Đơn vị cung cấp giải pháp Đổi Mới Sáng Tạo và Đơn vị Tìm Kiếm Giải Pháp Đổi Mới Sáng Tạo. Tại sự kiện, sự hỗ trợ của BambuUP đã mang đến cơ hội cho các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo được gặp gỡ, thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn, tăng khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư kinh doanh, chia sẻ ý tưởng.

3. Đơn vị duy nhất hợp tác cùng Amazon tổ chức chuỗi sự kiện “Go Amazon, Go Global”

Là đối tác độc quyền của Amazon tại Việt Nam và là đơn vị tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Go Amazon, Go Global”, Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP đã khẳng định vai trò của mình trong việc kết nối và hỗ trợ các giải pháp đổi mới sáng tạo tiềm năng từ 8 startups và doanh nghiệp SMEs Việt Nam “xuất ngoại” trên nền tảng Thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Sự hỗ trợ và đồng hành của BambuUP trong chuỗi sự kiện không chỉ giúp 8 doanh nghiệp chuẩn bị một hành trang vững chắc để cùng Amazon vươn tầm thế giới mà còn mang đến những chia sẻ về cơ hội cho thương mại điện tử xuyên biên giới, từ đó rút ngắn 5 năm quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Sự kiện cũng góp phần giúp BambuUP hiện thực hóa sứ mệnh là cầu nối giữa các ý tưởng đổi mới sáng tạo với các đơn vị, nhà đầu tư đang tìm kiếm giải pháp ĐMST, nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST cùng sáng tạo và phát triển.

4. Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”

Nắm bắt được sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” - được xây dựng và phát hành bởi Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) - đã cung cấp một bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam toàn diện và đa chiều với 4 trụ cột phát triển chính và các sơ đồ phân tích 11 lĩnh vực nổi bật: FMCG, Bán lẻ, Giáo dục, Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, Martech & Salestech, Logistics & Chuỗi cung ứng, Phát triển bền vững, Nông nghiệp, Du lịch và Lữ hành, Blockchain & Crypto.

Đây là tài liệu được kỳ vọng sẽ là nguồn thông tin thúc đẩy và mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hiện tại, báo cáo đã được phát hành phiên bản đầu tiên (v1.0) và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25 tháng 12 năm 2021 trên 20 quốc gia, dự kiến tiếp cận hơn 25.000 cơ quan chính phủ, tổ chức và cá nhân.

5. Góp mặt trong các sự kiện thúc đẩy thúc đẩy vai trò của đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Là Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp khắp nơi dễ dàng tiếp cận Đổi mới sáng tạo, những chia sẻ của các đại diện BambuUP tại các sự kiện giúp thúc đẩy vai trò đổi mới sáng tạo đã góp phần minh chứng cho tiềm năng lớn, nhiệt huyết và tham vọng chinh phục của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST Việt Nam, đồng thời truyền động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình sáng tạo các ý tưởng, giải pháp đổi mới sáng tạo.

Một số sự kiện nổi bật có sự tham gia của các đại diện BambuUP trong vai trò diễn giả và người điều phối có thể kể đến:

 • Tháng 09/2021, đại diện từ BambuUP tham gia sự kiện “Đổi mới sáng tạo - Hướng đi nào cho doanh nghiệp SME trong mùa dịch” được tổ chức bởi dự án Vietnam2030.vn
 • Tháng 09/2021, đại diện từ BambuUP tham gia webinar “Kinh tế du lịch trước và sau đại dịch” được tổ chức bởi Chatwork Vietnam
 • Tháng 10/2021, đại diện của BambuUP tham gia phiên thảo luận trong khuôn khổ hội thảo Tiềm năng kinh tế số Việt Nam được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Google
 • Tháng 11/2021, đại diện của BambuUP tham gia tọa đàm “Những cơ hội đổi mới trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam” được tổ chức bởi Nexus Vietnam

6. Chuỗi Webinar giao lưu với Ban cố vấn và Startup nổi bật đồng hành cùng báo cáo

Chuỗi webinar “Xu hướng đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” được BambuUP thực hiện nhằm tạo cơ hội để các độc giả giao lưu với đại diện Ban cố vấn và các Startup nổi bật trong 11 lĩnh vực. Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia thảo luận, đưa ra quan điểm về nội dung phiên bản thứ nhất, qua đó, Ban biên tập cũng thu thập thêm những đánh giá, góp ý và hoàn thiện hơn cho bản chính thức.

Đến thời điểm hiện tại, hai sự kiện mở đầu chuỗi webinar “Xu hướng đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” đã thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia. Đóng góp vào sự thành công của chuỗi hội thảo là sự đồng hành của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội HanoiBA tại hai sự kiện và Hội nữ doanh nhân Hải Phòng (HPWE) trong tại webinar 02 “Tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng trong việc định hình thương hiệu của doanh nghiệp".

7. Đồng hành cùng các sự kiện trong khuôn khổ TECHFEST 2021

Hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện cùng sáng tạo và phát triển, sự tham gia của hai đại diện đến từ BambuUP - chị Nguyễn Hương Quỳnh và chị Phạm Thị Thu Hằng tại các phiên tham luận và thảo luận tại chuỗi hội thảo nằm trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST2021 góp phần thực hiện sứ mệnh giúp các doanh nghiệp khắp nơi dễ dàng tiếp cận Đổi mới sáng tạo tại các lĩnh vực kinh tế trọng tâm, đặc biệt trong ngành du lịch, F&B và nông nghiệp. Ở các vai trò người điều phối và diễn giả tại các sự kiện, chị Quỳnh và chị Hằng đã góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp và startups trong ngành khi áp dụng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong giai đoạn bình thường mới.

Các hội thảo nổi bật khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ TECHFEST2021 có sự góp mặt của 2 đại diện đến từ BambuUP:

 • Tháng 10/2021, chị Nguyễn Hương Quỳnh - CEO BambuUP tham dự hội thảo “Corporate Innovation Workshop"
 • Tháng 11/2021, chị Nguyễn Hương Quỳnh - CEO BambuUP tham dự hội thảo trực tuyến “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp”
 • Tháng 11/2021, chị Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT BambuUP tham dự hội thảo “Cơ hội và Giải pháp cho ngành Du lịch và F&B”
 • Tháng 12/2021, chị Nguyễn Hương Quỳnh - CEO BambuUP tham dự sự kiện: "Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh"
 • Tháng 12/2021, chị Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT BambuUP và chị Nguyễn Hương Quỳnh - CEO BambuUP tham dự phiên bế mạc chuỗi hội thảo “Đổi mới sáng tạo mở - Thách thức 2022 & Công nghệ hình thành tương lai”

(English Version)

Open innovation solutions and trends are attracting interest from Vietnamese startups and corporates in the digital age. BambuUP Innovation Platform has embraced this trendy spirit by deploying and participating in many activities and events for the purpose of carrying out their mission to pervade and promote innovation in core economic industries. Looking back at the outstanding events with the presence of BambuUP’s representatives in 2021!

1. Virtual Matchmaking Series: OPEN INNOVATION BRIDGE

Virtual Matchmaking Series: OPEN INNOVATION BRIDGE is the first online event series hosted by BambuUP from November, 2020 to September, 2021, which serves the purpose of connecting Startups to Innovation seekers in the core creative industries in Vietnam and in the world. Each event in Virtual Matchmaking Series includes 2 parts: Virtual Talk with the story sharing and discussions from speakers and outstanding startups, and Virtual Matchmaking with the opportunities to connect and listen to the evaluations from the Board of Corporates about 5 creative ideas chosen by BambuUP’s Board of Advisors.

Up to this point, Virtual Matchmaking Series has successfully hosted 9 events for 9 core industries, attracted more than 25 corporates, 20 startups and more than 200 participants, and successfully connected more than 15 innovation seekers to innovation providers.

2. Co-host “Vietnam International Innovation Expo 2021”

BambuUP was selected as one of the co-hosts for the event “Vietnam International Innovation Expo 2021” by the Ministry of Planning and Investment, contributing to the promotion of the mission to pervade the open innovation spirits of the Vietnamese corporate community.

Accompanying “Vietnam International Innovation Expo 2021” in the role of a co-host unit, BambuUP contributed to the materialization of the mission to become a link between Innovation Providers and Innovation Seekers. In this events, BambuUP’s support provided opportunities for corporates and startups in the innovation ecosystem to meet and narrow the distance between them, which gave them a higher chance to approach investment opportunities and share ideas.

3. Amazon’s exclusive partner to hold the series “Go Amazon, Go Global”

As Amazon’s exclusive partner in Vietnam and the unit that successfully hosted the series “Go Amazon, Go Global”, BambuUP Innovation Platform affirmed their role in connecting and supporting potential innovation solutions from 8 Vietnamese startups and SME corporates to “go abroad” in the biggest e-commerce platform in the world.

BambuUP’s support and companionship in this series not only helped 8 corporates to prepare to reach out to the world with Amazon but also revealed opportunities for cross-border e-commerce, which helped corporates shorten 5 years in the digital transformation process. This event also contribute to the materialization of BambuUP’s mission being a link between innovation ideas and innovation seekers, nurturing a complete ecosystem for co-creation and growth.

4. “Vietnam Open Innovation Landscape Report 2021”

Having grasped the rapid development of Vietnam innovation ecosystem, “Vietnam Open Innovation Landscape Report 2021” - deployed and released by BambuUP Innovation Platform, under the patronage ofVietnam’s National Startup Support Center (NSSC) - provides a complete and multi- dimensional map of Vietnam innovation startup ecosystem with 4 main pillars and a diagram analyzing 11 outstanding industries including FMCG, Retail, Education, Healthcare, Fintech, Martech & Salestech, Logistics & Supply Chain, Sustainability, Agriculture, Tourism and Travelling, Blockchain & Crypto.

This is a material expected to become a source of information promoting and expanding the potential opportunities for cooperation and investment domestically and internationally among startups, corporates and investors. This report was released the first version (v1.0) and will be officially introduced on December 25th 2021 in 20 countries, expected to approach more than 25000 Enterprises, Organizations and Individuals.

5. Attending outstanding events promoting the role of innovation in Vietnam

Being the first innovation connection platform in Vietnam with the mission to make Innovation easy to access for every business everywhere, the story sharing from BambuUP representatives in events promoting the role of innovation contributed to the demonstration of the enormous potential, enthusiasm and ambition to serve Vietnam innovation startup community, which simultaneously motivated Vietnam corporates in the process of create innovation solutions and ideas.

Some outstanding events with the presence of BambuUP representatives in the roles of speakers and moderators include:

 • In September 2021, BambuUP’s representatives participated in the talkshow “Innovation - Which solutions are for SME corporate in the pandemics” held by Vietnam2030.vn project
 • In September 2021, BambuUP’s representatives participated in the webinar “Tourism economy before and after the pandemic” held by Chatwork Vietnam
 • In October 2021, BambuUP’s representatives participated in the panel in event “Vietnam Digital Economy Potential” held by Vietnam National Innovation Center, in cooperation with Google
 • In November 2021, BambuUP’s representatives participated in the event “ Open Innovation In Vietnam Clean Energy '' held by Nexus Vietnam.

6. Webinar Series to communicate with the Board of Advisors and outstanding Startups accompanying the report

Chuỗi webinar “Xu hướng đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” được BambuUP thực hiện nhằm tạo cơ hội để các độc giả giao lưu với đại diện Ban cố vấn và các Startup nổi bật trong 11 lĩnh vực. Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia thảo luận, đưa ra quan điểm về nội dung phiên bản thứ nhất, qua đó, Ban biên tập cũng thu thập thêm những đánh giá, góp ý và hoàn thiện hơn cho bản chính thức.

Đến thời điểm hiện tại, hai sự kiện mở đầu chuỗi webinar “Xu hướng đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” đã thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia. Đóng góp vào sự thành công của chuỗi hội thảo là sự đồng hành của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội HanoiBA tại hai sự kiện và Hội nữ doanh nhân Hải Phòng (HPWE) trong tại webinar 02 “Tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng trong việc định hình thương hiệu của doanh nghiệp".

7. Accompanying events in TECHFEST 2021

Serving the purpose of nurturing a comprehensive innovation ecosystem for co-creation and growth, the presence of 2 BambuUP’s representatives - Ms. Pham Thi Thu Hang and Ms. Nguyen Huong Quynh in speech and panel sessions in workshop series in TECHFEST 2021 contributed to the materialization of the mission to make Innovation accessible for every business everywhere, especially Tourism, F&B and Agriculture industry. In the role of moderators and speakers in these events, Ms Quynh and Ms.Hang contributed to the spreading of the innovation spirit, simultaneously invigorating corporates and startups in this industry when applying innovations and digital transformation in the “New Normal ''.

Outstanding workshop affirming the role of innovation ín TECHFEST2021 with the presence ofof 2 BambuUP’s representatives include:

 • In October 2021, Ms Nguyen Huong Quynh - CEO BambuUP participated in the workshop “Corporate Innovation Workshop"
 • In November 2021, Ms Nguyen Huong Quynh - CEO BambuUP participated in the online workshop “Applying Digital Transformation and Technology in Agriculture”
 • In November 2021, Ms. Pham Thi Thu Hang - Chairman of BambuUP participated in the workshop “The Opportunity and Solutions for Tourism and F&B Industry”
 • In December 2021, Ms Nguyen Huong Quynh - CEO BambuUP participated in the event “ Innovation: Green Agriculture - Great food - Smart Tourism”
 • In December 2021, Ms. Pham Thi Thu Hang - Chairman of BambuUP and Ms Nguyen Huong Quynh - CEO BambuUP participated in the ending session of workshop series “Open Innovation - The Threats 2022 & Technology Shaping The Future”

BambuUPposition

BambuUP

back to top