search
HomeFor Corporates

Phần 1: Tại sao Đổi mới sáng tạo mở (Open Innovation) có thể giúp doanh nghiệp lớn vượt qua khủng hoảng Covid-19?

Nhu cầu cấp thiết bây giờ của doanh nghiệp là tìm ra được một giải pháp nhanh chóng nhất giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng khủng hoảng và có được sự phục hồi mạnh mẽ.

Chính vì sự khả thi cao trong đáp ứng những nhu cầu này, Đổi mới sáng tạo mở đã trở thành một “the natural option" (sự lựa chọn bản năng) của nhiều ông lớn. Còn đối với cộng đồng Startups, Đổi mới sáng tạo mở chính là “phao cứu sinh”...

Trong cuộc khủng hoảng này, các công ty khởi nghiệp đang đóng vai trò quan trọng đối với sự vực dậy của nền kinh tế. Chính sự sáng tạo và khả năng phản ứng linh hoạt đối với những biến động kinh tế của họ (những doanh nghiệp đón đầu về công nghệ) đã giúp nhiều lĩnh vực như giáo dục và y tế chuyển đổi số, đồng thời tạo ra những đổi mới hiệu quả.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Bambu UP WHY OPEN INNOVATION IS THE KEY TO OVERCOMING COVID-19 CHALLENGES PART1 Corporates 1 8 Advantage in speed 2 3 Reducing R&D costs Great source of ideas'
Sự kết nối với Startups đã tạo ra những lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp lớn.

Đổi mới sáng tạo mở đem lại lợi thế về tốc độ

Đổi mới sáng tạo thường được cân nhắc theo chi phí, nhưng trong công cuộc chiến đấu với đại dịch, tốc độ phải đặt lên hàng đầu.

Đổi mới sáng tạo mở, khi được thực hiện đúng cách, có thể đẩy nhanh quá trình đổi mới một cách đáng kể; và quan trọng hơn cả, cho phép doanh nghiệp giải quyết các thách thức từ đại dịch Covid nhanh hơn - một lợi thế quan trọng trong tình thế cấp bách hiện nay.

person using MacBook Pro
Đổi mới sáng tạo mở đem lại lợi thế về tốc độ

Đổi mới sáng tạo mở giúp giảm thiểu chi phí R&D

Các doanh nghiệp ngày nay phải đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển so với các công ty của các thế hệ trước, chỉ để đạt được cùng một mức kết quả. Chi tiêu nguồn lực R&D một cách khôn ngoan là điều bắt buộc, và đổi mới sáng tạo mở sẽ hỗ trợ R&D kiểm soát được mức chi phí.

Những giải pháp của đối tác bên ngoài như các công ty khởi nghiệp, chủ ý tưởng, hoặc các trường cao đẳng và đại học có chi phí thấp hơn, nhưng có thể mở ra cho các tổ chức những ý tưởng mới chưa từng được hình thành trong các mô hình đổi mới nội bộ.

person using Surface device
Đổi mới sáng tạo mở giúp giảm thiểu chi phí R&D

Đổi mới sáng tạo mở đem lại nguồn ý tưởng lớn

Đổi mới sáng tạo mở sẽ tạo ra nhiều thử nghiệm, kiến ​​thức hơn; giúp ta khám phá ra nhiều cách hơn để áp dụng kiến ​​thức đó.

Không chỉ là nguồn ý tưởng lớn, mà đây còn có thể là nguồn những ý tưởng đầy tiềm năng và thiết thực đến từ cộng đồng Startups - những doanh nghiệp đón đầu về công nghệ.

man wearing gray polo shirt beside dry-erase board
Đổi mới sáng tạo mở đem lại nguồn ý tưởng lớn

Với khả năng thích ứng nhanh hơn đối với những biến động trong môi trường và sự thay đổi trong nhu cầu và hành vi khách hàng, các Startup đổi mới sáng tạo sẽ nắm giữ những giải pháp đột cho những pain-point của doanh nghiệp.

“Phải đến khi các công ty đang “vật lộn” để đối phó với thảm họa Covid-19, họ mới nhận thấy sự cấp thiết của việc áp dụng kỹ thuật số để giải quyết những thách thức của hiện tại cũng như lâu dài” - Giám đốc điều hành cấp cao tại Enterprise Singapore (ESG).

Song song với đó là nhu cầu tìm kiếm nguồn lực bên ngoài từ hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở tăng cao.

(Xem tiếp phần 2 tại: https://startupcity.vn/phan-2-tai-sao-doi-moi-sang-tao-mo-co-the-giup-startups-vuot-qua-khung-hoang-covid-19)

BambuUPposition

BambuUP

back to top